Tuổi Thọ Đèn LED, Chế Độ Bảo Hành Đèn LED

Tuổi Thọ Đèn Led

Tuổi Thọ Đèn Led được tính theo số giờ chiếu sáng của Đèn. Đèn Led chiếu sáng đã trở thành sản phẩm được sử dụng trên khắp thế giới. Bạn có nhu cầu lắp đèn chiếu sáng mới cho gia đình hoặc xây dựng nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mai. Đèn Led là sản phẩm thắp sáng quan trọng trong hệ chiếu sáng tổng thể của Công trình. Vì vậy Tuổi thọ chiếu sáng. Hay thời gian chiếu sáng của Đèn Led luôn luôn được quan tâm hàng đầu với các chủ đầu tư.

Den-led-asia-bao-hanh-bao-lau

Đèn Led Là Gì, Cấu Tạo Của Đèn Led

  • Đèn Led là Đèn sử dụng các đi ốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Đèn led phát sáng ngay khi bật công tắc. Không giống như đèn huỳn quanh cần 1 thời gian mới sáng. Đèn Led khi sử dụng có ánh sáng trung thực, sống động. Ánh sáng Đèn led sẽ bảo vệ mắt, chống cận thị.
  • Cấu tạo của đèn led: Đèn Led được hình thành từ 5 thành phần chính. Quang trọng nhất là Chip Led. Thứ 2 là Nguồn Led hay còn gọi là Driver. Bộ phận tản nhiệt của Đèn led giúp đèn giảm độ nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Mặt Đèn Led là lớp tiếp xúc hay bộ phận nhìn thấy được của người sử dụng. Vỏ Đèn Led là thành phần bảo vệ Đèn không bị ảnh hưởng của môi trường và va đập. Các thành phần trên đều có tính thân thiện với môi trường. Không có chất độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuổi Thọ Đèn Led bị ảnh hưởng bởi yếu tố gì

  • Chip Led: Đây là thành phần chính để nâng cao chất lượng Đèn led. Thời gian bật sáng của Đèn Led càng lâu, thì chip led càng bị giảm công năng. Vì vậy 1 sản phẩm Đèn led chất lượng cao, cần phải sử dụng Chip Led cao cấp. Có được Chip Led tốt thì tuổi thọ sẽ rất lâu. Thường các chip led tốt bây giờ là Chip Cree, Chip Lumileds, Chip Osram, Chip Bridgelux, Chip Epistar.
  • Bộ Tản Nhiệt: Với Bộ tản nhiệt hoạt động tốt, chắc chắn thời gian sáng của Đèn sẽ không bị ảnh hưởng. Tuổi thọ đèn sẽ vượt qua tiêu chuẩn kiểm định. Độ nóng của Đèn Led sẽ giảm, không ảnh hưởng đến Chip led bên trong.
  • Nguồn Led hay Driver: Các Driver led tốt hiện nay là Nguồn Done, Nguồn Philips. Khi Đèn Led được sử dụng các driver chính hãng thì tuổi thọ sẽ được duy trì cao.
  • Yếu tố môi trường: Với Độ ẩm không khí cao, Đèn led sẽ bị giảm tuổi thọ khi bật sáng. Vì vậy các nhà sản xuất thường khuyến cao là sử dụng đèn led trong điều khiện khô giáo, thông thoáng.
  • Trong điều kiện lý tưởng: Đèn led được hoạt động chiếu sáng trong điều kiện lý tưởng, thì sẽ vượt thời gian quy định trong chiếu sáng. Có những đèn có tuổi thọ lên tới 10 năm chiếu sáng.
Tuoi-tho-den-led

Bảo Hành Đèn Led Bao Lâu?

  • Thời gian Bảo Hành Đèn Led Chính Hãng thường được quy định trong thời gian 2 năm kể từ ngày sản xuất. Hoặc là theo thời gian sử dụng, tối đa 50.000 giờ bật sáng.
  • Một số thương hiệu Đèn Led cao cấp, áp dụng chế độ bảo hành chính hãng là 36 tháng. Bởi vì Đèn Led này được sử dụng Chip Led tiên tiến, công nghệ sản xuất đèn chiếu sáng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đơn cử tại Việt Nam, có dòng đèn Vinaled có chế độ bảo hành 3 năm. Các sản phẩm Đèn Led Vinaled được đánh mã vạch trên tùng dòng.
  • Đèn Led Asia Lighting có chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn là 2 năm. Các sản phẩm sẽ được đổi mới tại các nhà phân phối, đại lý Asia trên toàn quốc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *