Ánh Sáng Đèn Led Tăng Giá Trị Nghệ Thuật Của Kiến Trúc

ÁNH SÁNG ĐÈN LED

Ánh Sáng Đèn Led là ánh sáng nhân tạo có hai vai trò, chức năng chiếu sáng và chức năng nghệ thuật. Trong kiến trúc, không có ánh sáng, mọi nghệ thuật đều lẩn trốn. Ánh sáng với màu sắc của nó không những thu hút tạo sự bắt mắt. Mà Ánh Sáng còn phản ánh được cái hồn của đối tượng được chiếu sáng.

Ánh sáng đèn led có từ khi nào

  • Năm 1907, nhà thí nghiệm người Anh H.J. Round đã phát minh ra chất bán dẫn di-ot. Dựa trên cơ sở này, nhà khoa học người nga Vladimirovich Losev đã nghiên cứu ra bóng đèn chip led đầu tiên. Nhưng thời điểm này đèn led chưa được sử dụng phổ biến. Do mọi người quen với ánh sáng đèn sợi đốt, neon.
  • Năm 1962, nhà nghiên cứu khoa học Nick Holonyak Jr đã phát minh ra Đèn led có ánh sáng đỏ
  • Năm 1972, nhà khoa học George Craford là người phát minh ra bóng led tròn phát ra ánh sáng màu vàng. Với cường độ ánh sáng cao hơn các nghiên cứu trước đây. Từ đây trở về sau này, Ánh sáng led đã được sản xuất ra nhiều hơn vì nhu cầu và tính năng đa dạng của nó.
Ánh Sáng Đèn LED

Vai trò của ánh sáng đèn led trong kiến trúc

  • Ánh sáng nhân tạo có vai trò chế ngự bóng tối, đưa thời gian sáng ban ngày dài hơn bình thường. Ánh sáng đo lường chính xác cường độ chiếu sáng và khai thác hiệu quả trong thiết kế 
  • Ánh sáng đèn có tính thẩm mỹ cao. Tạo ra các phản ứng tâm lý tích cực, mang đến bầu không khí và môi trường làm việc hiệu quả. Đây là vai trò nghệ thuật chiếu ánh sáng của Bóng led. Ngày nay, nhu cầu cảm thụ nghệ thuật ánh sáng ngày càng tinh tế. Đèn Led Định Hình đã ra đời, mang đến nghệ thuật chiếu sáng cho từng công trình. Kiến trúc sư, chủ đầu tư có thể tự lên đường ánh sáng cho công trình của mình.

Ưu điểm của Ánh Sáng Led trong kiến trúc

  • Ánh sáng Đèn còn tạo hiệu quả tinh tế thể hiện được các vi biến phong phú cho kiến trúc. Nhờ vào các vùng trung gian có sự giao thoa sắc độ của bóng xảy ra. Giữa các vùng có độ chiếu sáng trực tiếp mạnh, các vùng tối có ánh sáng phản quang. Đây gọi là bóng bản thân và bóng đổ. 
  • Ánh sáng bóng led là sự hòa hợp giữa kiến trúc với môi trường thiên nhiên xung quanh. Mang đến bầu không khí cộng sinh hài hòa giữa một căn nhà, hay một tòa nhà với cộng đồng, với thành phố.
Ưu Điểm Của Ánh Sáng Đèn Led

Thương hiệu đèn nào có chất ánh sáng tốt nhất hiện nay.

Trên thị trường Đèn led tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều thương hiệu led sản xuất và nhập khẩu. Nhưng về tiêu chí ánh sáng đạt tiêu chuẩn kiểm định thì có hai thương hiệu có độ ánh sáng đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001-2015. Đó là Đèn Led AsiaĐèn Led Rạng Đông. Đây là hai dòng đèn đã được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam Chất lượng cao. Độ bền và chất lượng ánh sáng đạt tiêu chuẩn của hội kỹ thuật chiếu sáng Bắc Mỹ. Do sử dụng Chip Led Samsung thế hệ mới và Chip Led Taiwan cao cấp.

Đèn Led Âm Trần Asia với chỉ số hoàn màu (CR) > 80, đạt tiêu chuẩn Energy Star. CRI Là thông số phản ánh độ trung thực màu sắc của vật thể được chiếu sáng bởi nguồn sáng. Để đánh giá hiệu quả của bóng đèn led trong nghệ thuật chiếu sáng. Thì chỉ số hoàn màu và nhiệt độ màu của đèn âm trần asia đạt được cả hai tiêu chí. Cả chiếu sáng tổng thể, cả tăng nghệ thuật trong kiến trúc thiết kế. 

Văn Phòng Đèn Asia tại Hà Nội: Số 245 Phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 02466739696 / 0969185956 / 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *